Hướng dẫn cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Bạn muốn tải hoặc update Win 10 cho máy tính cá nhân, nhưng lại không biết làm như thế nào để tải? Và tải Win về từ đâu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft về để cài đặt lên máy tính. Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời ngay nhé!

File ISO là file cài đặt chứa dữ liệu của hệ điều hành, ví dụ file ISO Windows 10 là file chứa toàn bộ chương trình để cài đặt Windows 10 trên máy tính.

Hướng dẫn tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) trên trình duyệt để mở một tab mới.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + i để kích hoạt giao diện mở rộng trên trình duyệt, giao diện hiện ra sẽ có rất nhiều đoạn mã nằm bên tay phải.

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Mobile như hình hướng dẫn bên dưới. Sở dĩ phải thực hiện bước này bởi vì Microsoft chỉ cho tải file ISO bằng các thiết bị di động, vì thế chúng ta đang giả lập thiết bị di động để tải về file ISO ngay trên máy tính.

Bước 4: Tiếp theo sao chép và dán đường dẫn tải file ISO của Microsoft vào trình duyệt, ngay tab đang giả lập Mobile => Sau đó nhấn Enter để truy cập trang web này.

microsoft.com/en-gb/software-download/windows10ISO

Bước 5: Vào mục Select edition chọn vào Windows 10 và nhấn Confirm để xác nhận tải Windows 10.

Bước 6: Tiếp theo tại mục Choose one bạn chọn vào ngôn ngữ Windows 10, khuyến nghị là hãy chọn vào English International. Chọn xong nhấn Confirm một lần nữa.

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit phù hợp với máy.

Lúc này file ISO Windows 10 từ Microsoft sẽ được tải về, bạn sẽ mất từ 30-60 phút để tải tập tin này về máy tính.

Lưu ý:

  • Có một cách để tải về file ISO Windows 10 nhanh hơn là bạn hãy dùng 1 chiếc điện thoại, máy tính bảng bất kỳ. Sau đó truy cập vào đường dẫn microsoft.com/en-gb/software-download/windows10ISO. Lúc này tập tin ISO Windows 10 sẽ được tải về thiết bị ngay lập tức.
  • Sau khi hoàn tất bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép tập tin Windows 10 này vào máy tính, rất đơn giản đúng không nào!

Bước 8: Sau khi tải file ISO Windows 10, bạn có thể tạo USB Boot hoặc Boot tập tin này vào ổ cứng để tiến hành cài đặt Windows 10, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: Cài đặt win 10 từ USB.

Trên đây là tất cả các bước cụ thể hướng dẫn chi tiết cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *