Download Unikey 4.3 – Bộ gõ tiếng Việt trên Windows phổ biến nhất

UniKey được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.

Phần mềm UniKey là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở dùng để gõ tiếng Việt, được yêu cầu sử dụng chính thức trong trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tính năng của Unikey

  • Unikey đã hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…
  • Ngoài hỗ trợ những bảng mã tiếng Việt ở trên, Unikey còn là một công cụ đắc lực cho dân lập trình vì nó cho phép bạn gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.
  • Unikey cũng hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) – một bảng mã ít thông dụng nhưng hỗ trợ khá tốt cho các ký tự tiếng Việt xuất hiện trong các form nhập liệu, viết macro, lập trình Visual Basic trên bộ Microsoft Office như Word, Excel, Access…
  • Unikey Hỗ trợ 5 kiểu gõ tiếng Việt, đánh tiếng Việt – Vietnamese thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

Download bộ gõ Unikey 4.3

Link tải bản cài đặt

UniKey Win 7/10 (32bit)

UniKey Win 7/10 (64bit)

Link tải bản portable (không cần cài đặt)

UniKey Win 7/10 (32bit)

UniKey Win 7/10 (64bit)

Hướng dẫn cài đặt

Đối với bản portable, bạn chỉ cần tải xuống và chạy cài đặt là có thể sử dụng.

Tham khảo video hướng dẫn cài đặt chi tiết

Đối với những bản cài đặt, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây và thực hiện nhé!

Chúc các bạn tải về và cài đặt thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *